CÔNG TY DIỆT MỐI THÀNH SINH

  • Diệt Mối Tận Gốc Uy Tín - Cam Kết Hết Mối Mới Lấy Tiền. Diệt Côn Trùng (Muỗi, kiến, Gián...)

Hotline: 0933 494 588

Dự án

Mối cánh bay vào nhà và cách diệt mối cánh

28-03-2018

Khoảng tháng 3 đến tháng 8 âm lịch, vào những ngày có thời tiết oi bức, nhiệt độ cao, trước những cơn giông chúng ta thường thấy xuất hiện những con côn trùng có cánh màu nâu sẫm bay vào nhà, đậu dày đặc trên những bức tường nơi có ánh đèn chiếu vào thì đó là mối cánh.


GIẢI THÍCH HIỆN TƯỢNG MỐI CÁNH BAY RA

Mối cũng như các loại côn trùng khác, chúng cũng có các giai đoạn sinh trưởng và phát triển từ: Trứng - ấu trùng - mối non - mối trưởng thành - thời kỳ sinh sản. Hiện tượng mối cánh bay ra là thời kỳ sinh sản của mối khi gặp điều kiện thuận lợi chúng nhanh chóng rời khỏi tổ, bay giao hoan tách đàn để thành lập tổ mới. 

Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng tự rụng cánh, rơi xuống đất tìm đực, cái giao phối và tìm nơi trú ngụ để “sinh cơ, lập nghiệp”, làm tổ. Nơi chúng trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, đống gỗ, củi mục lâu ngày hoặc giữa các khe kẽ giáp gianh liền kề.
Khi vào trong nhà, mối thường tìm nơi trú ngụ tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, nhà kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ... Nếu điều kiện thuận lợi chúng có thể phát triển luôn tại nơi chúng đến ban đầu còn nếu chưa phù hợp chúng tạm trú một thời gian ngắn rối tìm các di chuyển đến vị trí tốt hơn để phát triển tổ lâu dài. Nhìn chung những nơi chúng tạm trú hay ổn định, sinh sôi phát triển phải là nơi ẩm thấp, tối, yên tĩnh, không bị ngập nước và nhất thiết phải có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đất, hoặc tương tự như cát, mùn… đây là những vật liệu mềm, lại có độ ẩm cao rất thuận lợi để chúng xây đắp tổ và đường mui quanh tổ.

CÁCH DIỆT MỐI CÁNH BAY VÀO NHÀ TẠO LẬP TỔ

Chúng ta nên đóng tất cả các cửa, tắt hết bóng đèn rồi thắp 1 ngọn nến lớn để giữa chậu nước để mối bay vào. Đây là cách diệt mối cánh được xem là hiệu quả nhất dựa vào tính hướng sáng của côn trùng.


 Cách bẩy mối cánh bay vào nhà hiệu quả


Trong trường hợp mối bay từ trong nhà ra thì quý vị nên tắt đèn và mở cửa để mối bay hết ra ngoài. Lưu ý trong trường hợp này, nhiều khả năng trong nhà đã hình thành có tổ mối trước. Nên tiến hành ngay các biện pháp kiểm tra phát hiện sớm tổ mối trong nhà.
Nếu quý khách không nhận biết được trong nhà mình có tổ mối thì hãy liên hệ với chúng tôi
CÔNG TY DIỆT MỐI THÀNH SINH - DIỆT MỐI TẬN GỐC CHUYÊN NGHIỆP
ĐT: 0933494588 - 0989 956 429